Cờ lê, mỏ lết là một dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong việc sửa chữa và gia công kim khí. Tuy nhiên không phải là ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách.

Cờ lê, mỏ lết là một trong những dụng cụ cầm tay được sử dụng rộng rãi nhất.Chức năng chính của nó là giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren.

CÔNG TY CỔ PHẦN CÔNG NGHỆ VÀ THIẾT BỊ CNC HÀ NỘI

CNC HANOI J.S.C

GIỚI THIỆU CỜ LÊ, MỎ LẾT TONE VÀ HƯỚNG DẪN CÁCH SỬ DỤNG

————————————————————————————————
————————————————————————

Cờ lê, mỏ lết là một dụng cụ cầm tay không thể thiếu trong việc sửa chữa và gia công kim khí. Tuy nhiên không phải là ai cũng biết sử dụng chúng đúng cách.

 

 

1. Giới thiệu về cờ lê, mỏ lết

Cờ lê, mỏ lết là một trong những dụng cụ cầm tay được sử dụng rộng rãi nhất.Chức năng chính của nó là giữ và xoay các đai ốc, bu lông, chốt và các chi tiết có ren.
Các loại cờ lê tiêu chuẩn có thể dùng cho mọi hoạt động và dịch vụ, với đồng thời cho các hệ Inch và hệ mét. Các cờ lê đặc biệt cũng được chế tạo để phục vụ việc sửa chữa các thiết bị được sử dụng rộng rãi nhất định.

                                    

Sau đây mình sẽ giới thiệu các bạn một số loại cờ lê mỏ lết của TONE (Nhật Bản) mà mọi người tin dùng.

Thông số chi tiết sản phẩm:

Mã Sản Phẩm

S1 X S2

(mm)

Kích thước

(mm)

Trọng Lượng

(g)

L1

W1

L2

W2

L

T

SS-1214

12 X 14

14.0

26.5

16.0

30.5

140

6.5

80

 

Là loại cờ lê có 2 đầu miệng, mỗi đầu sẽ có cỡ khác nhau (ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12, ...).
Với dụng cụ này bạn có thể thao tác nhanh khi cần vặn, siết đai ốc.

Lợi thế của dụng cụ này là do có ngàm cố định nên sẽ hạn chế được vấn đề trượt khi thao tác. Bạn có thể mua lẻ từng cây theo nhu cầu hoặc có thể mua 1 bộ với nhiều cỡ khác nhau.

 

 Là loại cờ lê với 2 đầu có hình tròn, mỗi đầu có cỡ khác nhau (ví dụ: 6-7, 8-9, 10-12).
Với dụng cụ này sẽ giúp bạn hạn chế được vấn đề gây biến dạng đai ốc và thường được sử dụng cho các đai ốc cần lực mạnh. Đầu vòng của dụng cụ thường có hình 6 cạnh hoặc 12 cạnh ở mặt trong để phù hợp với đai ốc lục giác 6 cạnh.

 Khác với các loại thông thường cờ lê RMFW – 0810 được thiết kế có thể gập được rất đa năng có thể vặn được những những con ốc ở bề mặt khó.

Thông số chí tiết sản phẩm :

Mã Sản Phẩm

Kích Thước 2 đầu miệng (mm)

Kích Thước (mm)

Trọng Lượng (g)

D1

D2

T1

T2

L

RMFW-0810

8 X 10

16.4

20.0

6.5

7.3

151

60

 

Đây là một trong những bộ sản phẩm chính hãng thuộc hãng TONE, sản xuất theo công nghệ hiện đại, luôn đảm bảo chất lượng và giá cả hợp lý.

Sản phẩm của TONE luôn được người dùng tin tưởng và sử dụng do những đặc điểm nổi bật, độ bền cao. Sản phẩm được để trong túi tiện lợi và gọn gàng.

Thông số chí tiết sản phẩm :

Mã Sản Phẩm

 (mm)

Kích Thước (mm)

Trọng Lượng (g)

D1

D2

T1

T2

L

RMFQ-08

8

16.2

16.7

4.1

6.5

127

35

 

 Là dụng cụ kết hợp của 2 loại cờ lê ở trên. Dụng cụ có 1 đầu vòng và 1 đầu miệng, cả 2 đầu có cùng 1 cỡ. Cách sử dụng tương tự như 2 loại ở trên.

Mỏ lết TONE MW Sản phẩm thiết kế nhỏ gọn với phần tay cầm nhỏ gọn giúp cầm nắm dễ dàng và chống trơn trượt.

Ngoài ra mỏ lết TONE chống gỉ ăn mòn và đo cả hệ mét và hệ inch chính xác

Tay cầm có lỗ để treo tiện dụng sử dụng trong gia dụng, đường ống nước hoặc ô tô. Khả năng mở rộng tối đa của mỏ lết khi điều chỉnh ốc vặn cho sự đa dụng cao

Đây là dụng cụ cầm tay đầu tiên bạn nên có khi bạn bắt đầu mua sắm cho bộ dụng cụ gia đình. Bạn nên chọn 1 cỡ trung bình (8" - 10") và 1 cỡ nhỏ (4"-6").

 

Thông số chi tiết sản phẩm :

Mã Sản Phẩm

Kích Thước mở (mm)

Kích Thước (mm)

Trọng Lượng (g)

D

A

T

L

MW-100

0~12

31.5

14.5

9

110

50

 

Mỏ lết với cấu tạo 1 ngàm cố định và 1 ngàm di động sẽ giúp bạn vặn các bu lông, đai ốc với nhiều kích cỡ khác nhau. Ngàm của mỏ lết thường có cấu tạo phẳng, có thề vừa với các bu lông, đai ốc hình vuông hoặc lục giác. Đầu mỏ lết thường được thiết kế tạo thành góc 22,5⁰ với cán, điều này giúp người sử dụng có thể vặn được các đai ốc ở vị trí hẹp.      

 

 

2. Các nguyên tắc an toàn khi sử dụng cờ lê

- Chọn cỡ cờ lê, mỏ lết phù hợp Để tránh việc làm biến dạng đai ốc và gây tổn thương cho bản thân bạn thì bạn nên chọn cỡ cờ lê phủ hợp với đai ốc cần vặn siết. Hãy chú ý đến thông số kỹ thuật của cờ lê để biết được khả năng của cờ lê có thể đáp ứng được cỡ của đai ốc nào. Ngoài ra, khi sử dụng mỏ lết bạn nên lưu ý là phải xoay con ốc điều chỉnh cỡ ngàm để 2 ngàm của mỏ lết tiếp xúc chặt với đai ốc và sau đó hãy tiến hành gia lực (vặn, siết). Với 2 điều này đã giúp bạn không bị trượt cờ lê, mỏ lết khi sử dụng và cũng phòng ngừa tay của bạn bị bầm tím do va chạm khi bị trượt.

Mã Sản Phẩm

S1 X S2

(mm)

Kích thước

(mm)

Trọng Lượng

(g)

L1

W1

L2

W2

L

T

SS-2224

22 X 24

25.5

48.0

27.5

51.0

226

9.5

315

 

- Sử dụng lực kéo, không sử sử dụng lực đẩy: Khi sử dụng cờ lê, mỏ lết, cần siết thì bạn thường có khuynh hướng sử dụng lực kéo về phía vị trí của mình. Điều này sẽ giúp bạn hạn chế việc bị trượt tay khi phải dùng lực đẩy về hướng đi xa cơ thể. Tuy nhiên, nếu bắt buộc phải dùng lực đẩy thì bạn nên tạo tư thế bàn tay như hình và để phần màu cam của lòng bàn tay tiếp xúc dụng cụ. Điều này sẽ không gây tổn thương cho bạn khi bắt buộc phải dùng lực đẩy.

                                     

- Không tạo thêm lực bằng cách nối dài dụng cụ. Có lẽ bạn đã bắt gặp ở đâu đó hình ảnh một anh thợ sửa xe tải sử dụng 1 ống sắt dài lồng vào cán của cây cờ lê để tăng thêm lực siết (quy tắc cánh tay đòn). Bản phải bỏ ngay hình ảnh đó ra khỏi đầu vì nhiều lý do.

                                     

- Không dùng búa để đóng cờ lê, mỏ lết. Trừ khi bạn đang sử dụng cờ lê chuyên dụng có thể dùng búa để đóng, bạn không nên dùng búa để đóng vào cờ lê hay mỏ lết vì điều này sẽ gây biến dạng đai ốc và làm hỏng dụng cụ của bạn

                                    

- Không nên sử dụng mỏ lết, cờ lê đã bị thay đổi thông số bởi người dùng. Bạn có thể mài bớt ngàm của cờ lê, mỏ lết để có thể tăng cỡ ngàm của dụng cụ, uốn cong dụng cụ để phù hợp với công việc. Nhưng đây không phải là cách làm đúng, bạn nên tìm hiểu thông số kỹ thuật của các dụng cụ để chọn đúng dụng cụ mình cần.
- Không bao giờ được để kênh, hoặc nghiêng cờ lê đầu mở. Hãy chắc chắn rằng đai ốc hoặc phần đầu cờ lê được đặt ngay ngắn.

                                               

- Không được đặt cờ lê vào nơi có nhiệt độ quá cao, điều này có thể làm thay đổi độ cứng và cấu trúc kim loại khiến hỏng dụng cụ.
- Kiểm tra định kỳ các dụng cụ cầm tay tại nhà. Không sử dụng các cờ lê đã bị hư hỏng và có thể bị yếu đi do cong, nứt hoặc mòn nghiêm trọng.

3. Một số cờ lê mỏ lết khác

      

 

      

 

Nếu bạn còn thắc mắc, hãy liên hệ trực tiếp đến chúng tôi để được hỗ trợ tốt nhất.

Chúng tôi rất vui lòng được hợp tác với bạn.


Tin tức liên quan

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÁNH XE

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG BÁNH XE

Với mục địch thuận lợi cho việc di chuyển và vận chuyển hàng hoá, Các bánh xe được gặn vào các đồ dùng trong nhà nội thất, gắn vào xe đẩy sử dụng trong nhà xưởng và khu công nghiệp.
Nhưng để mua và sử dụng bánh xe sao cho hiệu quả các bạn hãy đọc lưu ý dưới đây.

3345 Lượt xem Xem thêm

Đối tác